rau bồ ngót

rau bồ ngót

  • 15.000 đ 20.000 đ
  • Rau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g rau ngót cung cấp: Thành phần dinh dưỡng trong 100 g rau ngót Năng lượng 35 kcal. Protein: 5,3g. Glucid 3,4 g. Celluloza 2,5g.
  • 254
  • - +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Rau ngót giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp phụ nữ sau sinh nhanh loại bỏ dịch bẩn ra tử cung. Rau ngót cũng là nguồn cung cấp chất xơ quý, giúp ruột tiêu hóa dễ dàng, có tác dụng chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch.
Lượng protid trong các rau tươi nói chung thấp. Tuy vậy có nhiều loại rau người ta thấy một hàm lượng protid đáng kể như rau ngót với hàm lượng lên đến 5,3/ 100 gram.
Chất dinh dưỡng và vi chất: Canxi 169mg; Sắt 2,7mg; Magiê 123mg; Mangan 2.400mg; Phospho 65 mg; Kali 457mg; Natri 25mg; Kẽm 0,94mg; Đồng 190μg.
Vitamin: Vitamin C 185mg và vitamin A 6.650μg.
Rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam... Đây là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để vết thương mau lành và chống não hóa giúp cải thiện chức năng não. Vitamin A là cần thiết cho tăng trưởng, quá trình nhìn của mắt, chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.
Rau ngót có thể làm thuốc chữa một số bệnh sau:

Chữa tưa lưỡi cho trẻ em: Trẻ bú mẹ, có thể bị tưa lưỡi do cặn sữa, hoặc nấm gây đau, khó bú.
Chữa sót nhau thai: Bà mẹ sau sinh khi sinh con, phụ nữ nạo phá thai, vì nguyên nhân nào đó mà nhau thai còn sót lại trong tử cung và gây nên nhiễm trùng.
Bồi dưỡng sau đẻ.
Nhức xương: Rau ngót nấu với xương lợn, ăn nhiều lần trong ngày sẽ chữa nhức xương hiệu quả.
Chảy máu cam.
Giải độc rượu.
Chữa nám da.
Với phụ nữ mang thai cần lưu ý, rau ngót có chứa một lượng papaverin - là chất gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, có thể khiến chị em bị sảy thai. Do vậy, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn rau ngót để tránh những trường hợp không mong muốn.

Rau ngót vừa có giá trị về dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chữa một số bệnh. Vì thế, rau ngót là một loại thực phẩm quý và là một vị thuốc hiệu nghiệm, bạn có thể bổ sung cho bữa ăn gia đình bổ dưỡng và an toàn.

Sản phẩm cùng loại
Cà Chua -25%

Cà Chua

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Cà Tím -20%

Cà Tím

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

25.000 đ - 20.000 đ

Ớt Chuông -20%

Ớt Chuông

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

25.000 đ - 20.000 đ

Rau Dền Đỏ -25%

Rau Dền Đỏ

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Xà Lách Gai -25%

Xà Lách Gai

Điểm phân phối: Điểm phân phối 4 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Cải Ngọt -25%

Cải Ngọt

Điểm phân phối: Điểm phân phối 2 , Điểm phân phối 3 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Rau Đay -25%

Rau Đay

Điểm phân phối: Điểm phân phối 2 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Rau hoàn ngọc -25%

Rau hoàn ngọc

40.000 đ - 30.000 đ

Đăng ký nhận tin

0
Zalo
Hotline