http://rausach.edu.vn
Ớt Chuông

Ớt Chuông

  • 20.000 đ 25.000 đ
  • 1. Đặc điểm của ớt chuông Ớt chuông còn gọi là ớt ngọt, quả ớt có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng. Hiếm hơn thì có ớt chuông màu nâu, trắng, tím sẫm,.. Ớt chuông có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và phía Bắc Nam Mỹ. Phần khung và hạt bên trong của ớt chuông có thể ăn được nhưng một số người sẽ cảm nhận được vị đắng. Vị của ớt chuông có thể rất đa dạng tùy theo điều kiện trồng và điều kiện bảo quản sau thu hoạch. Ớt chuông xanh thường ít ngọt và hơi đắng hơn so với ớt chuông vàng và đỏ.
  • 383
  • - +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

2. Tác dụng của ớt chuông
Với sự đa dạng về thành phần dinh dưỡng, ăn ớt chuông còn tác dụng gì đối với sức khỏe:
2.1 Giúp chống viêm hiệu quả
Ớt chuông chứa nhiều chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta-carotene, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.
2.2 Có lợi cho phụ nữ mang thai
Ớt chuông có chứa hàm lượng folat nhất định, hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. 
2.3 Giúp giảm cholesterol trong máu
Các capsaicin trong ớt chuông có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt, nghiên cứu cho thấy nó làm giảm cholesterol xấu (LDL), tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, đột quỵ... Ngoài ra, chất xơ trong ớt chuông cũng có thể giúp điều chỉnh tiêu hóa và nồng độ cholesterol.
2.4 Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Trong các loại ớt chuông có chứa một lượng sắt dồi dào, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, với hàm lượng lớn vitamin C, ớt chuông vừa là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vừa giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt tốt hơn.
2.5 Tăng cường thị lực
Lutein và zeaxanthin là những sắc tố carotenoid bảo vệ điểm vàng của mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp cải thiện thị lực và chống lại các phản ứng oxy hóa gây tổn thương cho võng mạc mắt. Hiện nay, zeaxanthin được tìm thấy rất nhiều trong ớt chuông đỏ, ớt chuông cam và nhiều nhất là trong ớt chuông xanh. 
Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng chứa hàm lượng lớn vitamin A giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa chứng quáng gà. 
2.6 Phòng ngừa ung thư
Các nghiên cứu đã phát hiện tác dụng của ớt chuông có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa lycopene trong ớt chuông đỏ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. 
2.7 Giúp làm đẹp da và tóc
Các loại ớt chuông luôn chứa nguồn vitamin E dồi dào,  đây là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc nhìn trẻ trung hơn.
2.8 Tác dụng tốt lên hệ thần kinh
Vitamin B6 trong ớt chuông có tác dụng tốt lên hệ thần kinh và giúp tái tạo tế bào. 
Nhìn chung, ớt chuông là một loại rau củ quả dễ tìm mua, dễ chế biến, dễ ăn và đặc biệt là tác dụng của ớt chuông rất có lợi cho sức khỏe.
3. Ăn ớt chuông đúng cách để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
Nhiều người còn khá băn khoăn về vấn đề nên ăn ớt chuông
sống hay chín để dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ loại rau củ quả này. Thực tế cho thấy, ớt chuông có thể ăn sống hoặc chín, tuy nhiên bạn nên chọn các món ăn từ ớt chuông sao cho phù hợp với thể trạng sức khỏe của mình. Cụ thể:

•    Nếu bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì có thể ăn ớt chuông sống để bảo toàn lượng vitamin C có trong ớt chuông. Bởi khi chế biến ở nhiệt độ cao, lượng vitamin C trong ớt chuông có thể bị thất thoát. 
•    Nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc các bệnh về đường ruột thì nên ăn ớt chuông chín để dễ dàng hấp thu và “giảm việc” cho hệ tiêu hóa. 
Mặc dù công dụng của ớt chuông rất nhiều nhưng bạn không nên lạm dụng loại thực phẩm này. Bởi khi tiêu thụ quá nhiều ớt chuông cùng lúc có thể gây tiêu chảy, ợ nóng, đau dạ dày, nóng rát ở cổ họng, miệng và da. Khá hiếm có trường hợp dị ứng với ớt chuông nhưng một số người có thể bị dị ứng với nó do phản ứng hóa học chéo với các loại thực phẩm khác.
Lời khuyên: Để đảm bảo ớt chuông phát huy tốt công dụng thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về loại ớt chuông và hàm lượng nên ăn trong tuần. 
4. Thành phần dinh dưỡng trong quả ớt chuông
Cũng tùy vào màu sắc mà giá trị dinh dưỡng trong mỗi quả ớt chuông có thể khác nhau. Cụ thể, với 3 loại ớt chuông phổ biến là ớt chuông đỏ, xanh và vàng sẽ có giá trị dinh dưỡng tương ứng như sau (hàm lượng được nghiên cứu trong 100g ớt chuông):
Thành phần dinh dưỡng    Ớt chuông đỏ    Ớt chuông vàng    Ớt chuông xanh
Nước    92.2 g    91 g    92
Chất đạm    1 g    1.3 g    1.3
Chất béo    0.3 g    0.2 g    0.2
Chất đường bột    4 g    5.5 g    4.5
Chất xơ    2 g    1.4 g    1.5
Canxi    7 mg    86 mg    6 mg
Sắt    0.43 mg    3.6 mg    0.8 mg
Magie    12 mg    12 mg    10 mg
Photpho    26 mg    120 mg    25 mg
Kali    211 mg    275 mg    175 mg
Natri    2 mg    15 mg    3 mg
Vitamin C    190 mg    250 mg    103 mg
Vitamin B1    0.05 mg    0.37 mg    0.04 mg
Vitamin B2    0.09 mg    0.51 mg    0.05 mg
Vitamin PP    1 mg    2.5 mg    0.9 mg
Vitamin B5    0.317 mg    0.168 mg    0.099 mg
Vitamin B6    0.291 mg    0.168 mg    0.224 mg
Vitamin E    1.58 mg    …    …
Beta-caroten    1624 µg    120 µg    198 µg
Folat    18 µg    26 µg    11 µg
Dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng và hàm lượng tương ứng trên, bạn có thể chọn lựa loại ớt chuông phù hợp với dinh dưỡng mà cơ thể bạn đang cần. Có thể thấy, ớt chuông rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. So với ớt chuông xanh, ớt chuông vàng và đỏ chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn.
 

Sản phẩm cùng loại
Cà Chua -25%

Cà Chua

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Cà Tím -20%

Cà Tím

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

25.000 đ - 20.000 đ

Rau Dền Đỏ -25%

Rau Dền Đỏ

Điểm phân phối: Điểm phân phối 1 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Xà Lách Gai -25%

Xà Lách Gai

Điểm phân phối: Điểm phân phối 4 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Rau Đay -25%

Rau Đay

Điểm phân phối: Điểm phân phối 2 ,

20.000 đ - 15.000 đ

Đăng ký nhận tin

0
Zalo
Hotline