5 lý do khiến bạn không thể không yêu môn chạy bộ

Lợi ích bất ngờ từ việc tập luyện 30 phút với máy chạy bộ mỗi ngày

Khi chưa sử dụng thấy mọi người thấy máy chạy bộ điện đa năng cũng  như một cỗ máy để tập thể bình thường thôi, nhưng thực ra nó mang lại rất nhiều lợi ích nếu như con người biết cách sử dụng nó. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nếu bạn chăm chỉ chạy bộ trên máy tập 30 phút mỗi ngày thì bạn có thể giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa – một nhóm các triệu chứng ban đầu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Ngoài ra, chạy bộ còn tốt cho hệ tim mạch, cải thiện trí nhớ ở người già, giảm cân nhanh, tăng hiệu quả lao động hơn…

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Hệ tim mạch sẽ tốt hơn khi vận động

Một nghiên cứu gần đây tại nước Anh cho thấy chạy bộ thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Các hoạt động thường xuyên bao gồm đi bộ, chạy bộ trên nên mua máy chạy bộ hãng nào hoặc đi xe đạp sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống dưới 11%, đặc biệt là ở phụ nữ. Bởi khi vận động máu lưu thông từ động mạch vào tính mạch tốt hơn, do lúc bạn sải chân để thực hiện những bước chạy trên máy cũng là lúc ép máu chảy về tim của bạn và tim buộc phải hoạt động co bóp để máu sẽ phải bơm ngược trở ra ngay sau đó, tập luyện càng nhiều thì trái tim của bạn phải làm việc càng cao và nó sẽ khỏe hơn.

Máy tập chạy bộ có thể ngăn ngừa ung thu vú?

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Theo thông tin từ tuần báo của Hiệp hội Y học Mỹ, chỉ với một vài giờ vận động như chạy trên máy chạy bộ tại nhà mỗi tuần bạn đã giúp cho mình giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú – một trong những căn bệnh có tỷ lệ người mắc tương đối cao trên thế giới. Các kết quả của nghiên cứu trên 74.000 phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh  độ tuổi 50-79 tuổi và chỉ ra rằng những người có tình trạng sức khỏe bình thường đã giảm nguy cơ bị ung thư vú xuống tới 30%, trong khi ở những người thừa cân thì nguy cơ này chỉ giảm 10% đến 20% là cao thôi. Đó là lý do mà mọi người nên luyện tập chạy bộ thường xuyên để kiểm soát cân nặng của mình và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả, đăc biệt là ngăn ngừa ung thư vú.

Cải thiện hệ xương khớp ở người

Chạy trên máy tập thể dục thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hóa xương. Cung như bài vận đông khác, chạy bộ sẽ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng 95% các múi cơ vận động. Và quá trình này giúp thúc đẩy xương làm việc tốt hơn nên xương của bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn.