Bảo dưỡng máy nén khí ra sao là hợp lý? là thiết bị đc ứng dụng kha khá rộng rãi

Máy nén khí là thiết bị được phần mềm tương đối thoáng rộng trong số hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Từ các nghành nghề dịch vụ công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến những nghành nghề sản xuất thực phẩm, dược phẩm… toàn bộ đều cần tới máy nén khí mới có thể quản lý hiệu quả. Nhưng máy nén khí tương tự như nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần có sự bảo dưỡng để máy luôn luôn hoạt động xuất sắc. Vậy bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là một trong quy trình bắt buộc của quá trình sử dụng. Nếu bỏ qua khâu cần thiết này, sẽ không tồn tại gì bảo vệ tuổi thọ của chiếc máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng hướng đến kỹ hơn về hoạt động bảo dưỡng máy nén khí qua những thông báo hữu dụng sau.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí chạy dầu diesel

khi nào thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy liên tục chăm chú tới cái máy nén khí của người tiêu dùng. Đó là một ĐK để giúp đỡ bạn có những bắt gặp quan trọng và có chiến thuật bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

lộ diện tiếng ồn bất thường: Hãy suy xét những tiếng ồn bất thường xuất hiện ở máy nén khí. những tiếng ồn ở máy nén khí thông thường hoàn toàn có thể xảy ra như một sự tất yếu nhưng nếu ngoài những tiếng ồn đó ra có sự xuất hiện thêm của các âm thanh khác nữa thì đây chính là bộc lộ có vấn đề của dòng sản phẩm nén khí.

thông số của máy bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho bản thân một thói quen ghi chép cẩn trọng các cấu hình của máy nén khí trục vít (hoặc các loại máy khác) như: áp lực and nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả các điều này sẽ giúp cho bạn nhận ra một cách đúng mực nhất những đổi khác bất thường rất có thể xảy ra với máy nén khí của doanh nghiệp.

những dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ các dấu hiệu phía bên ngoài của máy nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… các cụ thể dù nhỏ tuổi nhất như thế cũng đều có ảnh hưởng rất cao đến unique của sản phẩm nén khí.

check dầu máy nén khí: kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy hoạt động hay là không & định vị mức độ cần thiết của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: quan trọng, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng & 1 năm tiến hành những kiểm tra mới và kỹ càng hơn theo thời hạn cho các loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của dòng sản phẩm

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí phù hợp, hãy triển khai hết quá trình check đã hướng dẫn. kế tiếp, nếu máy nén khí của Anh chị cần bảo dưỡng, hãy triển khai các biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn chỉnh.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt chuẩn mức hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, đừng nên tùy tiện chọn lựa loại dầu mà bạn cho là phải chăng. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí hoàn thành chạy từ 15 – 20 phút để đảm bảo, thuận lợi cho quá trình thay.

Làm sạch các bộ lọc khí, quạt làm giảm nhiệt độ, các linh phụ kiện theo máy nếu có những bộc lộ hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy quản lý lâu bị lỏng lẻo. điều ấy là hết sức thiết yếu để đảm bảo cho người sử dụng and gia hạn độ bền của máy.

Theo thời hạn sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh những vấn đề mới, các thông số hoàn toàn có thể biến hóa. Do đó, nếu bạn đã có các theo dõi & ghi chép, chắc chắn sẽ nhận thấy được sự biến đổi đó and có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng