Cá mập có sự thật cắn cáp quang biển? lời đồn về thói quen cắn cáp

Trước các tin đồn về thói quen cắn cáp của cá mập, tờ Quartz đã phỏng vấn một thuyền trưởng tàu lắp đặt và sửa chữa cáp biển của nhà mạng Pháp để hiểu rõ hơn về hệ thống này.
==>> Xem thêm :  http://thietbicapquang.com
Guillaume Le Saux là thuyền trưởng tàu lắp đặt & sửa chữa hệ thống cáp biển có tên Pierre de Fermat của nhà mạng Orange, Pháp. Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong nghành nghề này.

 

 


Guillaume Le Saux, thuyền trưởng tàu sửa chữa cáp của nhà mạng Orange, Pháp.

– Cá mập có cắn cáp quang không thưa ông?

– Có, cá mập hoàn toàn có thể đánh hơi thấy những bức xạ điện từ & vì tính hiếu kì nên sẽ cắn dẫn đến hư hỏng. Khi biển ấm, tuỳ vào Khu Vực chúng tôi sẽ bọc các đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. còn nếu không cảm nhận đc tích điện toả ra chúng sẽ không thấy cáp để phá hoại nữa.

==>> Xem thêm :  lưỡi dao cắt sợi quang 

– Còn cá voi thì sao?

– Cá voi không hề cắn hay làm tác động đến cáp mạng, bởi đường dây được đặt sâu dưới đáy biển & chúng không lặn xuống bên dưới để phá hoại.

– Liệu các dây cáp luôn đc đặt đáy biển kể cả ở những nơi sâu nhất của đại dương?

– Khi chuẩn bị lắp đặt các kỹ sư đã thống kê giám sát cụ thể để không tiêu hao quá nhiều nguyên liệu, chẳng hạn như tránh lắp đặt ở các Khu Vực có núi ngầm. mặc dù để nối từ châu âu sang Mỹ, đường dây bắt buộc phải xuyên thẳng qua Đại Tây Dương, dưới độ sâu 5.000 mét. một phần nghĩa vụ của công ty chúng tôi là bảo đảm an toàn những sợi cáp nằm đúng vị trí đó.

– các khu vực cáp ngầm này còn có phương pháp bảo vệ nào để bảo đảm ít bị hư hại?

– các đường dây này có ý nghĩa sâu sắc rất cần thiết đến việc giao tiếp giữa các đất nước với nhau, do đó vì tiện ích riêng và chung, các nước đc nối cáp đều tham dự bảo đảm an toàn cáp biển.

một trong những phần cần thiết nhất của công việc là đặt cáp xuống biển, thường sẽ sở hữu cảnh sát xung quanh để ngăn nhiều bạn vây quanh để trộm và phá đường dây.

– Việc ăn trộm cáp đã xảy ra bao giờ chưa?

– Có, ở Indonesia, nhưng không tiếp tục lắm, không nhiều tình huống cố ý phá hoại.

Lúc đó mỗi cá nhân đưa khối hệ thống xuống biển & rời đi để lắp đặt tại phần khác. một số trong những ngư dân đến, lấy 200 mét dây, cuộn lên thuyền, chụp hình lại và đòi tiền chuộc. Đường dây này chỉ mới được hạ xuống chưa hoạt động nên các thuỷ thủ đoàn sửa lại, không đồng ý yêu cầu. chúng tôi chưa từng hình dung phải trả tiền cho những kẻ ăn trộm.

– Cáp biển bị hỏng vì những Vì Sao nào thưa ông?

– 80% là do những hoạt động vui chơi của con người theo thời gian. Trong đó chiếm nhiều nhất là việc thả lưới đánh cá. Với sức kéo ngang ngửa với 2 chiếc xe buýt ở London mặt dưới đại dương, bản lĩnh gây tổn hại cáp là rất to lớn.

không dừng lại ở đó cáp biển cũng trở thành hỏng do việc thả neo. trường hợp này cũng không quá hiếm bởi thỉnh thoảng thuyền trưởng cũng bận rộn phải sai trái. một số trong những nước ở Châu Phi có cảng đậu ngay Khu Vực đặt cáp. thỉnh thoảng bão hay thuyền bị xô đẩy làm mỏ neo chuyển động đè lên đường dây.

Nguyên Nhân sót lại thuộc sở hữu thiên nhiên. ví dụ như sóng thần ở Á Lục năm 2015 đã khiến cho các tàu thay thế sửa chữa phải làm việc nhiều tháng liền để khắc phục hậu quả.

– Ông nhận bao nhiêu thông báo trước khi đi sửa?

– Thường chủ chiếm hữu của những đường dây sẽ báo lỗi qua Hotline. Cửa Hàng chúng tôi phải tiếp cận khu vực cần sửa chữa thay thế trong vòng 24 giờ & ở ngoài đó trong khoảng 1 – 2 ngày.

– Ông đến với nghề bao lâu rồi?

Tôi gắn bó với chức vụ thuyền trưởng khoảng 4 năm rưỡi, trước đó đã có lần là trưởng phòng, kỹ sư và thuyền phó. Hơn 16 năm thao tác từ chỗ đứng nhỏ đến lớn, tôi đã dành cả sự nghiệp mình trên tàu sửa chữa thay thế cáp này.

 

 

 

 


Chiếc tàu sửa chữa thay thế cáp Pierre de Fermat ở trong phòng mạng Orange, Pháp. Ảnh: Quartz.

– Ngành công nghiệp này đã chuyển đổi ra làm sao 16 năm qua?

– Internet tập kết vào các doanh nghiệp, bản lĩnh truyền tải của dây cáp nhiều hơn nữa nên bạn không cần phải lắp đặt không ít đường dây như lúc trước. Nhiều tổ quốc quan tâm hơn về vấn đề này, ví dụ 15 năm kia Trung Quốc không tồn tại một chiếc tàu thay thế sửa chữa cáp nào thì hôm nay bọn họ đã trang bị để chuẩn bị khắc phục các sự cố đột ngột.

– Ông có nghĩ công việc của chính mình sẽ dứt khi thế giới sử dụng Internet không cần cáp?

Tôi chắc là không. chúng ta luôn luôn cần cáp bởi bản lĩnh truyền tải thông báo mạnh mẽ và tự tin và tốn ít Chi tiêu hơn vệ tinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng