Cách lắp đặt van bướm mang lại hiệu quả cao khi sử dụng

Chọn được loại van thích hợp, cách lắp đặt như thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Van bướm phù hợp với các phương tiện lưu thông trong đường ống. Đảm bảo việc lắp đặt đúng mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng, ngoài một vị trí thích hợp, kích thước của van phải phù hợp. Để biết được cách lắp đặt van bướm mang lại hiệu quả cao khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt van bướm chính xác

Khi lắp đặt van bướm khách hàng cần sử dụng cần gạt hoặc tay quay xoay theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo van ở vị trí đóng kín, đĩa cần phải được căn chỉnh song song với các đầu. Nếu đĩa chưa được căn chỉnh song song với đầu, thì nới lỏng tấm trên cùng, xoay cần gạt theo chiều kim đồng hồ đến khi đĩa nằm ở giữa và song song với đầu, và siết chặt lại tấm trên cùng. Nếu van hoạt động bằng bánh răng răng, điều chỉnh các đai ốc bên hông hộp số. Đĩa mở đóng nhiều lần để đảm bảo phù hợp.

Lắp đặt van bướm vào hệ thống đường ống, khách hàng cần lưu ý van cần được đặt giữa mặt bích và được cài đặt với đinh tán ren hoàn toàn, với các vít nắp nhỏ trên đầu vào và đầu ra của van.

Mặt bích vượt quá kích thước mặt đối mặt của van trước 3/16 trước khi đặt van vào vị trí để ngăn ngừa biến dạng hoặc làm hỏng bề mặt của van làm kín.

Đảm bảo mặt bích ống được làm sạch bằng bất kỳ vật liệu nào. Đĩa ở vị trí đóng cần chèn giữa các mặt bích, xếp hàng và trung tâm. Việc xác định chính xác giữa đầu ống phía trên và hạ lưu cần thiết cho hoạt động không có sự cố của van.

Khi tháo phôi lọc mặt bích cần xác minh van đặt ở giữa các mặt bích, đảm bảo an toàn bằng bu-lông mặt bích siết chặt bằng tay.

Mở van bướm tay quay từ từ đến khi mở hoàn toàn nhằm đảm bảo chuyển động đĩa không bị cản trở, miễn phí không tiếp xúc với đường ống hoặc mặt bích. Nhiễu đĩa có thể sảy ra trong quá trình lắp đặt trong các đường ống có đường kính nhỏ hơn bình thường bên trong. Cần phải đưa ra những biện pháp thích hợp để khắc phục loại bỏ vật cản này.

Khi vận hành thích hợp và được xác minh, các bu lông mặt bích sau đó được siết chặt, sử dụng mô hình chéo để tải các bu lông, đến các mô men được hiển thị.

Lắp đặt van bướm khách hàng cần lưu ý điều gì?

Đối với loại van này không sử dụng mặt bích bằng gang loại 250 và lớp 300. Mặt bích hoặc mặt bích cao su không khuyến cáo sử dụng. Không sử dụng van bướm cho dịch vụ xông hơi.

Van không được lắp đặt vào mặt bích để làm hỏng chỗ ngồi từ nhiệt, khi hàn mặt bích vào hệ thống đường ống.

Không nên lắp đặt van ở những nơi không thể kiểm tra được.

Tùy thuộc vào tốc độ của dòng chảy và những yếu tố khác để chọn van thích hợp và yêu cầu nhà điều hành thiết bị đóng hoàn toàn.

Khi van bướm tay gạt tháo dỡ khỏi đường ống để bảo trì bất kì nguyên nhân nào, cần đảm bảo giảm áp lực của dòng nước. Nới lỏng bu lông đường ống dưới áp suất gây nguy hiểm và thiệt hại cho van. Tất cả các chất lỏng bên trong đường ống cho dù là gì cũng cần được thoát hoàn toàn.

Qua bài viết này khách hàng đã phần nào biết được cách lắp đặt van bướm. Quý khách có nhu cầu sử dụng van bướm hay bất kì loại van nào như van cầu, van bi, van điện từ unid… hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp nhanh chóng, chính xác. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.