Cách sử dụng hạt chia

Hạt chia có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng bạn không biết nên sử dụng và chế biến hạt chia như thế nào? Shop sẽ giới thiệu đến cách sử dụng và chế biến hạt chia sao cho ngon lành và đảm bảo sức khỏe nhất.

Cách sử dụng hạt chia nấu canh

Cách sử dụng hạt chia nấu canh

Hạt chia được dùng như một loại gia vị nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà không làm mất đi hương vị của món ăn. Do vậy bạn có thể sử dụng 3-4 muỗng cà phê hạt chia cho vào nấu chung các món canh rau củ quả, có thể nấu chung với thịt hoặc các món canh khác đều được.

Cách sử dụng hạt chia trộn salad  

Rau xanh cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin cần thiết, với nhiều loại rau khác nhau bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác. Đặc biệt là món salad rau xanh khi ăn kèm với nhiều loại rau củ quả khác sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng, thanh mát, dễ ăn, nếu bạn kết hợp thêm cho món salad khoảng 3-4 muỗng cà phê hạt chia thì bạn đã có được món ăn cực kỳ bổ dưỡng nó làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

Hạt chia kết hợp làm bánh hoặc nấu cháo

Cháo cũng là món ăn dinh dưỡng thích hợp cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người già, bệnh nhân sức khỏe kém sử dụng. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc đó là món cháo gì hơn nữa ăn cháo rất mau đói vì năng lượng ít do vậy với món cháo bạn có thể cho thêm khoảng 1 muỗng canh hạt Chia, nó có hàm lượng dinh dưỡng rất cao sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu và bổ sung năng lượng đầy đủ.

Cách sử dụng hạt chia với nước ép trái cây

Hạt chia kế hợp cùng Yogurt

Hạt chia ngoài việc kết hợp làm gia vị cho các món ăn bạn cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này với nước uống đều mang lại hiệu quả tốt nhất. Với công dụng của hạt chia trong việc làm đẹp da và giúp giảm cân hiệu quả sẽ giúp bạn có được một làn da mịn màng, vóc dáng thon thả và chống lão hóa hiệu quả. Với 1 ly Yogurt bạn cho thêm 2 muỗng cà phê hạt chia khuấy đều và sử dụng hàng ngày.

Cách sử dụng hạt chia với nước ép trái cây

Nước ép trái cây rất tốt cho cơ thể vì nó cung cấp đầy đủ lượng vitamin E, A, C cho cơ thể nhưng nếu bổ sung 1-2 muỗng cà phê hạt chia vào vẫn không làm mất đi hương vị vốn có của nước ép mà còn làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể.

Với những cách sử dụng hạt chia như chúng tôi vừa kể đến đảm bảo bạn đã có được các món ăn tốt nhất cho mình và gia đình tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày.