Cách sử dụng tác dụng bình cứu hỏa bây giờ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất đc chú trọng

bây giờ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất đc chú trọng & đề cao bởi có càng ngày càng nhiều các vụ nổ và cháy ra mắt. Nó hoàn toàn có thể xảy ra do bất kỳ Tại Sao nào, hoàn toàn có thể Tại Sao do khách quan như yếu tố môi trường xung quanh tác động gây nên hỏa hoạn, cũng có thể từ Vì Sao chủ quan như nhân tố đến từ phía con người, do con người vô tình gây nên hỏa hoạn. Vậy phải làm như thế nào để chặn đứng kịp thời những hậu quả không mong muốn hoàn toàn có thể xảy ra. bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình làng đến Các bạn cách sử dụng and những công dụng tuyệt đối của bình cứu hỏa.
 

==>> Tham khảo :   Unipos
tính năng tính năng của bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là dòng bình xách tay dùng để dập các đám cháy bé khi mới phát sinh: tựa như những đám cháy từ chất rắn, chất lỏng và hiệu quả không hề nhỏ đối với các đám cháy liên quan đến các dòng thiết bị điện, những đám cháy nằm phí trong tầng hầm hay phòng bí mật.

Không dùng được chất đioxit cacbon có chức năng dập các đám cháy về kim loại, kim loại nóng đỏ hay than. Bởi:

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

CO2 + C = 2CO

 

(CO là 1 trong những loại khí độc, dễ làm cho nổ)

 

nguyên tắc chữa cháy:

 

 

 


những loại bình cứu hỏa không giống nhau phục vụ các mục đích sử dụng

khi chúng ta mở van bình, do có một sự chênh lệch về mức áp suất, chất CO2 lỏng phía bên trong bình bị thoát ra ngoài qua hệ thống đường ống lặn and hệ loa phun đc chuyển thành một dạng giống hệt như tuyết thán khí, nhiệt độ lạnh tới – 78,9 độ C. khi bạn phun vào đám cháy khí CO2 sẽ có chức năng sẽ làm loãng lượng nồng độ lượng hỗn hợp lượng hơi khí cháy, song song với chính là làm lạnh vụ hỏa hoạn dẫn đến việc triệt tiêu vụ cháy.

Phạm vi sử dụng:

Bình cứu hỏa làm từ Dioxit cacbon có chức năng dập những đám cháy liên quan đến dòng thiết bị điện tử, các đồ vật quý hay các thực phẩm bởi khi phun sẽ không còn lưu giữ lại những chất chữa cháy (như CO2) ở vật cháy nên sẽ không còn làm hư hỏng thêm các đồ dùng khác.

==>> Tham khảo :   http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-chua-chay/he-thong-chua-chay-fm-200/

Loại bình này thích hợp đối với các đám cháy trong những phòng, buồng, hầm, hay các nơi ít khuất gió, không có hiệu quả so với những đám cháy ở phía ngoài hay những nơi thoáng gió vì có khí CO2 sẽ khuyếch tán rất nhanh trong không gian.

Không dùng chất đioxit cacbon để dập những đám cháy về kim loại nóng đỏ hay than. Bởi có công thức:

 

 

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

(CO là một loại khí độc và rất dễ khiến cho nổ)

Cách sử dụng bình cứu hỏa:

 

 

 


Bình được thiết kế theo phong cách 1 cách rất thông minh, hợp lý

1. Khi có đám cháy xảy ra, cần ngay lập tức di chuyển đến gần địa điểm cháy, kế tiếp giật chốt hãm.

2. Chọn hướng đầu của đầu ngọn lửa, hướng vòi phun vào phía gần phía gốc lửa càng tốt.

3. Văn (hay bóp) van để khí cháy tự động phun ra để dập lửa.

để ý khi dùng bình chữa cháy:

Cần đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng, để hiểu rõ những tính năng và tác dụng của tùy từng loại bình như bình chữa cháy ABC, bình chữa cháy bc,… để bố trí dập những đám cháy cho phù hợp.

Khi phun cần được dập tắt hẳn mới xong phun.

Khi triển khai phun rất cần được đứng ở phía đầu của hướng gió (hướng cháy ngoài); đứng gần phía cửa ra vào (hướng cháy trong).

Khi dập những đám cháy về chất lỏng cần phải phun để bao khóa lên bề mặt sự cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng nhằm mục tiêu đề phòng chúng hoàn toàn có thể bị bắn ra phía bên ngoài and sẽ gây cháy to hơn.

Bình cứu hỏa khi đã qua sử dụng cần đặt riêng ra để ngăn cản nhầm lẫn.

Khi phun cần tuỳ thuộc vào loại đám cháy & những lượng khí đẩy còn chứa lại trong bình mà cần chọn vị trí và khoảng cách đứng phun làm thế nào cho tương thích.

khi chúng ta phun cần giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Bạn không nên sử dụng bình để dập những đám cháy ở ngoài trời. khi dùng cần phải chọn để tiên phong hướng gió.

trước khi phun ở khu vực phòng kín đáo, phải chú ý cho mọi người để mọi người ra hết khỏi phòng and cần phải dự trù một lối để thoát ra sau khoản thời gian đã phun kết thúc.

Cần đề phòng sự bỏng lạnh. Chỉ nên cầm vào phần cao su thiên nhiên, nhựa ở trên loa phun và vòi phun.

bên trên đây là một trong những thông tin cũng như cách sử dụng bình cứu hỏa. hi vọng thông qua nội dung bài viết đã mang đến cho khách hàng nhiều thông báo hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng