cấu tạo and nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

Máy nén khí là một trong những dòng máy nén khí đc sử dụng phổ cập trong đời sống hằng ngày and những sinh hoạt chế tạo được không ít người tiêu dùng ưu thích. tuy nhiên, có nhiều bạn dùng chỉ là dùng mà chưa chắc chắn kết cấu và nguyên tắc hoạt động vui chơi của thiết bị này.

Để quý khách hàng rất có thể xem thêm and hiểu hơn về dòng máy nén khí này, bài viết tiếp sau đây sẽ trình bày cấu tạo & nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston, mong muốn sẽ hỗ trợ quý khách sử dụng máy nén khí đúng cách và tác dụng.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

kết cấu của sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một thiết bị nào hoàn toàn có thể thao tác làm việc được khi thiếu đi một thành phần, so với máy nén khí piston cũng vậy, thiết bị này chỉ hoạt động và sinh hoạt khi nó có 1 kết cấu hoàn hảo. kết cấu máy nén khí piston cơ bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp và máy nén khí 2D 1 cấp.

quy mô máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston cũng tương tự hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( hoàn toàn có thể được thay bằng lá van)…Áp dụng cho những trường hợp cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy từng nhà sản xuất. công năng trong khoảng 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston hoạt động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không gian ở phía bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện các bước nạp khí.

====>>> Xem thêm :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh được nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng to hơn sức căng lò xo van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén chấm dứt một chu kỳ làm việc.

tiếp nối những công việc lắp lại, cứ như vậy máy nén khí sinh hoạt để cung ứng khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n mở ra cho không khí đc nạp vào phía bên trên piston và đồng thời thể tích bên dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 xuất hiện thêm, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên khoảng không phía dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 mở ra, không gian đc nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía trên piston nhỏ tuổi dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 xuất hiện, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston hoạt động để hỗ trợ khí nén. Phớt số 9 có khả năng làm kín để không cho khí lọt ra bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng