Đầu báo khói ion and nguyên lý hoạt động và sinh hoạt

bên trên thị phần hiện nay ở các hệ thống báo cháy tự động được lắp đặt trong số khu chung cư, nhà cao tầng, những trung tâm Thương Mại thì những đầu báo nhiệt đc sử dụng rất phổ cập và thông dụng bởi chúng có giá rất mềm and dễ lắp đặt. tuy nhiên công việc truyền nhiệt trong không gian xảy ra với vận tốc khá trễ, bởi thế mà bản lĩnh phát hiện sớm các vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là rất thấp. & để sớm bắt gặp ra các đám cháy ngay khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho khối hệ thống. Trong bài viết thời điểm hôm nay trong phòng cháy Thăng Long Cửa Hàng chúng tôi sẽ reviews đến Các bạn nguyên tắc hoạt động của loại thiết bị này.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-mua-o-dau/

Cấu tạo:
bao gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với 1 lượng nhỏ tuổi. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn được đóng kín đáo hay đc che chắn để khói không lọt được vào và đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên thường gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đó là ngăn để hở and liên tục giao tiếp với không gian phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion và nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt

dòng thiết bị được chế tạo dựa bên trên cảm giác dẫn truyền điện của không gian khi bị ion hoá.
thuở đầu những tia Alpha được phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ làm ion hoá các phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã được bỏ lên những điện cực của buồng ion thì giữa các cực của buồng ion đã bắt đầu xuất hiện thêm dòng điện. Khi ở điều kiện nhiệt độ bình thường, thì dòng điện ở được ngăn làm mẫu and ngăn nghiên cứu và phân tích việc cân bằng nhau and đầu báo khói sẽ không sinh hoạt.

 


dòng thiết bị đang được ưa chuộng hiện giờ bởi các tính năng mới mà nó đem đến

Khi ấy các phân tử khói đã lọt được vào ngăn phân tích, các ion trong ngăn này sẽ cùng phối kết hợp với những phân khói và sẽ trở nên nặng hơn. vận tốc di chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang hoạt động trong ngăn nghiên cứu tuỳ thuộc vào số lượng những phân tử khói được lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu and ngăn phân tích đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Tham khảo: pcccchcn.vn
thực chất tia Alpha là 1 trong tia phóng xạ có khả năng ion hoá những phân tử của một con số khá lớn những chất khí. vì vậy đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. thiết bị có thể bắt gặp đc mọi loại khói kể cả những loại khói mắt thường không còn nhìn thấy được.
Do có giá bán hợp lý và phải chăng and sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá rộng rãi trong các công việc bắt gặp đám cháy. thời gian sử dụng của đầu báo tùy thuộc vào unique của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời hạn sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với phong cách thiết kế không rườm rà, đẹp mắt thích hợp để lắp đặt tại mọi vị trí

Nhược điểm:
Do thực chất của dòng thiết bị là sự việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không gian việc này sẽ bị đến môi trường xung quanh. không những thế thì việc duy trì những đầu báo khói ion phải đc thực hiện tại những cơ sở có đủ ĐK bình yên về phóng xạ. Vì Vì Sao đó mà ngày nay một số trong những hãng trên thế giới đã ngưng sản xuất loại dòng thiết bị này.
bên trên đây là kết cấu, nguyên tắc buổi giao lưu của như nhược điểm của loại đầu báo khói ion. hi vọng bài viết của công ty chúng tôi đã mang về cho khách hàng nhiều thông báo bổ ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng