kiến thiết Non Bộ Là Gì? nghệ thuật và thẩm mỹ tiểu cánh Non Bộ

thiết kế kiến thiết Non Bộ Là Gì?

theo những dữ liệu kiến trúc xưa để lại, non bộ là thẩm mỹ và nghệ thuật kiến thiết xây dựng & sắp đặt, thu nhỏ, đưa Những vạn vật thiên nhiên hùng vĩ mà chủ đạo là Những ngọn núi rộng lớn vào ngoài bỗng nhiên vào trong vườn cảnh (giả sơn) nhằm ship hàng mục tiêu thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Non bộ là Hình ảnh thu nhỏ của thiên nhiên cao thượng trong vườn cảnh

Việc kiến thiết tiểu cảnh non bộ không chỉ là thú chơi tao nhã của người việt mà còn là của tương đối nhiều dân tộc, quốc gia trên nước ngoài.

song thẩm mỹ và nghệ thuật chơi non bộ được phát triển mạnh ở các nước Á Đông.

Chúng đều là “bồn cảnh” song cũng có các nét riêng lẻ cho từng vùng miền, và văn hóa nên sẽ có những nét riêng lẻ của từng vùng miền.

Trong thẩm mỹ vườn cảnh Nhật Bản có bonkei. trong những lúc đó người Hoa lại có thẩm mỹ và nghệ thuật Penjing. cả 2 nghệ thuật và thẩm mỹ này đều chú tâm quan trọng đến nhân tố cây xanh.

Nhưng đối với người việt nam thì lại phát triển lối phối hợp chặt chẽ với những phần tử Thủy.

nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ nước Nhật hay China thường chú trọng về cây hơn

Với thẩm mỹ non bộ Nước Nhà thì cây xanh chỉ là điểm tô cho non bộ

Tại Nước Nhà non bộ là Những cụm đá núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ.

phương vị kiến thiết non bộ sân vườn

Hòn non bộ có 1 địa vị quan trọng trong cách bài kế sân vườn & kiến trúc cổ xưa Nước Nhà.

bản vẽ xây dựng nhà dân gian thường đặt hòn non bộ ở sân trước làm cảnh tiếp đón quý khách. Trong sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà cùng tô điểm thêm cho phong cảnh cảm giác thoát tục. Chùa Trấn Quốc, Đền Quan Thánh, Đền Ngọc Sơn,…ở thủ đô đều sở hữu hòn non bộ ngoài sân.

tìm hiểu thêm Da san vuon

Hòn non bộ thường xây ở sân trước làm cảnh đón quý khách

Thái Bình Lâu trong Tử Cấm Thành Huế nơi vua nhà Nguyễn ra đọc sách cũng có thể có hòn non bộ lớn.

tuy nhiên Những diện tích bộc lộ sự uy nghiêm thì không nên đặt hòn non bộ. Bởi đó Chưa hẳn là nơi để vãn cảnh hay thưởng ngoạn.

kích thước của non bộ

size bồn nước khá nhỏ chỉ 15–20 cm, lớn thì tới 2–3 m đặt trong những vườn nhà, nhưng cũng có thể có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện.

kích cỡ bồn nước khá nhỏ chỉ 15–20 cm, lớn thì tới 2–3 m đặt trong các vườn nhà

Bể nhỏ thì không thả cá & rất có khả năng để trưng trong nhà nhưng Các loại bể lớn xây ngoài vườn thì có khả năng nuôi cá kiểng, cá vàng, Hiện nay thì lại hay nuôi cá Koi.

Tầm sâu của bồn nước trong bồn còn nếu không thả cá thì cũng không quan trọng. Nhưng nếu nuôi cá thì vụ việc độ sâu của nước lại hết sức quan trọng. Chúng vừa là không gian sống cho cá, vừa tạo sự hợp lý của non bộ.

Nhiều non bộ thường kết phù hợp với hồ cá

Nếu dùng đá non đắp non bộ thì các loại đá xốp này dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây là tương thích nhất. Còn với nhiều chủng loại đá vôi thì nên cần có kh nứt, kẽ gân để làm mạch nước. như thế cây xanh mới rất có thể sống & nâng tầm phát triển được.

trong cả trong những việc lựa chọn đá thì cũng có sự khác lạ. Nếu trong nghệ thật Non bộ Nhật Bản & Trung Quốc thích Những loại đá có hình thù kỳ dị nhưng trái lại trong tiêu chuẩn của người việt nam khi đắp hòn non bộ là đá là phải giống ngọn núi hay hải hòn đảo, hay có thể nói rằng là có thực tính hơn.

& một đặc điểm này là khi đắp núi thì thông thường có số lẻ như 1, 2, 5… ngọn núi chứ không muốn đắp số chẵn 2, 4, 6….ngọn núi. Số lẻ được ý niệm là tự nhiên.

Thường tiến hành khởi công non bộ với con số lẻ

Trong thẩm mỹ và nghệ thuật non bộ, cái trung tâm là “linh hồn” của đá, còn cây xanh chỉ là chấm phá thêm cho khoảng trống núi giả chứ Chưa hẳn là giữa trung tâm của tiểu cảnh.

chính vì thế mà trong thẩm mỹ và nghệ thuật non bộ Nước Ta không có sự ngặt nghèo như trong chơi bonsai của Nhật.

Nhưng việc phân bổ theo mật độ cây không có khả năng to nhiều hơn so với núi,… bởi mục tiêu của nghệ thuật non bộ là cuốn hút người quan sát toàn bộ hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây lá tô điểm & các vật bày diễn trang trí trên ngọn núi, nét gần xa tạo khoảng cách xa chưa đầy hấp dẫn.

thẩm mỹ non bộ cần tuân thủ Những quy tắc nhất định

Nhưng không phải ai cũng có thể làm non bộ được. Mà trong thẩm mỹ và nghệ thuật non bộ có những nguyên lý, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe về Những quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ khách, xa gần, chẵn là, cao thấp,…Cho dù Hiện tại đã có sự phóng khoáng hơn nhưng vẫn cần tuân theo Các quy luật của kiến thiết non bộ.

Các hướng đặt hòn non bộ

Mỗi 1 cách bố trí hòn non bộ không giống nhau sẽ mang về Những hiệu suất cao khác biệt & cách sắp xếp đó còn phụ thuộc vào cung mạng của gia. Nhưng để sắp xếp làm sao cho hài hòa và phát huy được các yếu tố tốt của non bộ thì nên cần Những lời khuyên từ Những nhà tử vi học.

hướng tây

hướng phía tây là hướng cát khi kiến thiết hòn non bộ ở đây. Ta nên bố trí nhiều chủng loại cây cao theo phía này để trống nắng cũng như giảm bớt thời tiết nóng.

phía tây Bắc

kiến thiết hòn non bộ ở hướng này là Đai Cát. Nhưng cần chăm chú về việc bổ trợ cây xanh vào thiết kế hòn non bộ.

phía bắc

có thể thiết kế hòn non bộ ở phía này. Nhưng địa hình rất có thể cao một ít, cây cối thì hạn chế. Nên cần chọn lựa Những loại cây hợp với bố cục non bộ cho hài hòa và hợp lý.

hướng đông bắc

có thể thiết kế kiến thiết hòn non bộ ở hướng này. phía này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều màu đỏ lộc may cho gia chủ.

phía nam

Hòn non bộ thiết kế kiến thiết ở phía này không đảm bảo vì nó mang tính chất là tài trí & năng tuệ bị hãm, vùi dập không phát triển được.

hướng tây Nam

Đây là hướng bất lợi, chưa hợp cho sự thiết kế kiến thiết hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

đây chính là Những hướng nên và cần tránh khi thiết kế hòn non bộ. Hãy liên hệ với cảnh quan Zions để được tư vấn kiến thiết & bắt đầu khởi công hòn non bộ.

một trong những công trình xây dựng hòn non bộ

Trong nghệ thuật non bộ Nước Ta thì việc kết phù hợp với hồ cá là một kiểu kết hợp không thể bỏ lỡ

Việc kết phù hợp với hồ cá là 1 Hình ảnh không thể thiếu trong non bộ

Có sơn có thủy

thẩm mỹ và nghệ thuật non bộ luôn sử dụng số lẻ để kiến thiết

vẻ đẹp của non bộ là nhờ vào thẩm mỹ và nghệ thuật chọn lựa và xếp đá của các nghệ nhân

Mỗi một Tấm hình non bộ là 1 mẩu truyện mà nó bộc lộ

Với Tấm hình non bộ này thì sao ?

Nguy nga và cuốn hút là các thứ nói tới Bức Ảnh non bộ này

để sở hữu Những Tấm hình non bộ đẹp hợp tử vi phong thủy với mệnh chủ nhân cùng phương vị đẹp hướng cát thì nên liên hệ với cảnh sắc Zions để được hỗ trợ tư vấn cao nhất