Nhà mô hình tăm tre – sang tạo bất tận và trào lưu handmade trong giới trẻ

các dòng tăm tre từ lâu đã không xa lạ chiếm hữu cuộc sống sinh hoạt của người Việt. Từ thành thị đến nông thôn, tăm tre luôn hiện diện trong mỗi gia đình, nó biến thành vật dụng siêu gần gụi, quen biết. thời gian gần đây, những cái tăm tre bình dị đã được “đổi đời” thành những ngôi nhà tăm tre cực kỳ kì dị, sáng tạo.

Nhà tăm tre là những ngôi nhà được ghép do hàng trăm, hàng nghìn cái tăm. Kích thước, quy mô của chúng cũng cực kì “muôn hình muôn vẻ” từ dễ chơi tới tinh xảo, cầu kỳ và được nâng lên thành nghệ thuật. Trào lưu làm nhà bằng tăm tre chỉ thế hệ xuất hiện VN trong vài năm vừa qua nhưng mà đã vội vã lôi cuốn sự tham gia của rất nhiều tuổi teen. Tại các đô thị mập như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh số lượng thành viên của các câu lạc bộ làm nhà bằng tăm tre ngày 1 tăng lên. Sự giao lưu, luận bàn của các người cộng sở thích hợp đã đưa thú chơi này lên thành 1 công việc sáng tạo chứ không chỉ là lắp ghép đơn thuần.

Nguyên liệu chính của nhà bằng tăm cực kì dồi dào, dễ kiếm và giá lại rẻ buộc phải bất kỳ ai cũng chiếm hữu thể thách thức lòng bền chí, sự láu lỉnh có thú chơi này. Chỉ cần lên mạng chọn lựa cho mình 1 loại nhà thích hợp là người chơi chiếm hữu thể biến hóa sở hữu các que tăm. những người thế hệ khởi đầu, loại để làm nhà tăm tre chiếm hữu thể là nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, cầu kỳ mọi là những mô hình biệt thự, villa…Khi đã thành thạo, người chơi hoàn toàn mang thể tạo thưởng thức đền Taj Mahal, tháp nghiêng Pisa..hoặc những tuyệt tác kiến trúc nhiều người biết đến thế giới từ tăm. Tùy vào độ tinh khôn, người chơi mang thể sáng phát hành vô số những dòng nhà tăm treDù thế, để làm được số 1 ngôi nhà bằng tăm tre không phải lợi ích. không tính sự tỉ mỉ còn trải nghiệm hiểu biết về công nghệ cũng như số 1 số kiến thức cơ bản về chế độ, kiến trúc để tính toán tỉ lệ giữa những phần của ngôi nhà. Dù chỉ là mô hình mà việc tạo không gian và điểm nhấn kiến trúc sẽ đem đến cảm giác giống nhà trên thực tế. Việc thao tác với những que tăm nhỏ thực sự thử thách “sức bền” của mỗi người, bởi không chỉ phết keo và gắn chúng lại có nhau nhưng còn đòi hỏi đo đếm, cắt ghép sao cho ngôi nhà thật sự sinh động. một ngôi nhà tăm tre hoàn chỉnh yêu cầu vừa đảm bảo sự cứng cáp, tính thẩm mỹ cũng như độ sáng màu, bền đẹp.

những người không sở hữu đủ sự tỉ mỉ, kiên cường để làm nhà tăm tre vẫn mang thể tiện dung sở hữu nó. bởi bây chừ, đồ handmade này đã được vươn lên là thành quả lưu niệm có các mẹo no đủ. Mua nhà tăm tre ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều có thể vào trang website: sgreen.vn để tìm dòng và đặt hàng. cái tăm tre đã thực sự được “đổi đời”, từ một vũ trang hết sức gần như phát triển thành những nhà cửa nghệ thuật, số 1 món đá quý lưu niệm đầy ý nghĩa.

những ngôi nhà làm bằng tăm vừa có nét gần gũi, quen lại vừa mới lạ kì quặc khiến không ít người quá bất ngờ, bởi cây tăm bé dại tưởng như chỉ mang số 1, nhị công dụng đột chiếm hữu ngày lại vươn lên là 1 item nghệ thuật. Điều đột xuất nhất là ở chỗ hình dáng của cây tăm luôn tròn tròn, thẳng đuồn đuỗn chỉ sở hữu thể bẻ gãy chứ vô cùng buồn bã bẻ cong hay uốn, vậy mà lúc ghép lại mang nhau mang thể tạo hình mái vòm, cầu thang xoắn ốc…Tất cả đều nằm ở dụng tâm của nhân loại, giá tiền mẫu tâm để coi các vật nhiều chủng loại, thậm chí nhiều chủng loại bằng sự trân trọng.

Nhà bằng tăm tre dễ dãi nhưng mà chứa chứa đồng đội ý nghĩa. Trước nhất nó được tạo thưởng thức từ 1 đôi bàn tay láu lỉnh, sự kiên cường thỉnh thoảng là nhẫn nại của người làm. bởi vững chắc cần qua không ít lần thất bại, người ta mới phát hành được 1 ngôi nhà hoàn chỉnh. Nhà cũng chính là tổ ấm, là nơi nương náu, chọn về. dòng tên nhà tăm tre gợi lên hình ảnh quê hương nguồn cội:

“Ai quên cho được mái tranh nâu

Luống đất, bờ ao mang nhịp cầu..”

do vậy, nhà tăm tre thực sự là 1 món quà đặc trưng sở hữu thể trao tặng nhau.

đặc biệt, đối sở hữu những người chiếm hữu chút tâm linh thì việc trang trí 1 ngôi nhà tăm tre ở bàn làm việc sẽ phát hành trường năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống. bởi trong đời sống, tre là loài cây gắn liền với làng quê Việt Nam, nó cũng là loài tượng trưng cho đa phần đức tính tốt đẹp như bền bỉ, chịu khó, bền chí…Chính bởi thế, trong phong thủy tre cũng được phung phí để làm nâng cao năng lượng, tăng sự may mắn…Nhiều khu chợ buôn bán, kinh doanh thường trồng tre ở trước cửa để giúp cho việc bán buôn bán buôn được tiện dung. nhưng mà đối chiếm hữu dân công sở điều này cực kì buồn bã thực hiện, do vậy, hãy thay tre bằng những cống phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre vừa giúp bàn làm việc thêm sinh động vừa giúp bạn có thể thư giãn lúc ngó ngắm sự ranh mãnh, tinh xảo của các vũ trang này. những ngôi nhà bằng tăm hoàn toàn là một sự chọn yêu dấu.