nhu cầu kỹ thuật đối với các thành phần links trong hệ thống báo cháy

Nhắc đến khối hệ thống báo cháy, người ta thường nghĩ đến những bộ phận chính như là tủ trung tâm báo cháy, đầu báo cháy,…còn các thành phần link ít được chăm chú tới. tuy vậy, những bộ phận liên kết đó lại đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống báo cháy. Vậy yêu cầu so với những bộ phận link này là như thế nào?
==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

Dây dẫn trong hệ thống báo cháy

Việc lựa chọn dây dẫn & cáp cho các mạch của khối hệ thống báo cháy tự động theo TCVN 2103:1994 & TCVN 6612:2000, yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn này and tài liệu kỹ thuật với từng loại thiết bị chi tiết.

Cáp tín hiệu của khối hệ thống báo cháy tự động phải đặc chìm trong tường, trần nhà… và phải có biện pháp đảm bảo an toàn dây dẫn chống chập hoặc đứt dây (luồn trong ống kim loại hoặc ống đảm bảo an toàn khác). trường hợp đặt nổi phải có biện pháp chống chuột cắn hoặc những Lý Do cơ học khác làm hỏng cáp. những lỗ xuyên trần, tường sau khi thiết kế dứt phải được bịt kín bằng vật liệu không cháy.

những mạch tín hiệu của khối hệ thống báo cháy

những mạch tín hiệu của khối hệ thống báo cháy auto phải được check auto về tình hình kỹ thuật theo suốt chiều dài của mạch tín hiệu.

==>> Xem thêm   Đại lý báo cháy Unipos

các mạch tín hiệu báo cháy phải sử dụng dây dẫn riêng and cáp có lõi bằng đồng. cho phép sử dụng cáp thông báo lõi đồng của mạng thông báo hỗn hợp nhưng phải tách riêng kênh liên lạc.

Lõi đồng của từng dây dẫn tín hiệu từ những đầu báo cháy tự động hóa đến đường cáp trục chính phải không nhỏ hơn 0,75mm2 (tương đương với lõi đồng có đường kinh 1mm). chất nhận được dùng nhiều dây dẫn tết lại nhưng tổng diện tích tiết diện của các lõi đồng tết lại đó không được bé hơn 0,75mm2 . diện tích S tiết của từng lõi đồng của đường cáp trục chính phải rất cao hơn 0,4mm2 . cho phép dùng cáp nhiều dây dẫn trong một lớp bọc bảo vệ chung nhưng đường kính lõi đồng mỗi dây dẫn không hề nhỏ hơn 0,4mm2 .

Tổng điện trở mỗi kênh liên lạc báo cháy không đc lớn hơn 100Ω nhưng không đc to hơn giá trị nhu cầu đối với từng loại trung tâm báo cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng