nhu cầu kỹ thuật đối với khối hệ thống báo cháy tự động

– Phải có tác dụng tự động check tín hiệu từ những dòng thiết bị báo cháy báo về để loại trừ khả năng những tín hiệu báo cháy giả. cho phép sử dụng những trung tâm báo cháy tự động hóa không có tác dụng tự động hóa check tín hiệu. Trung tâm báo cháy không được sử dụng các trung tâm không có chức năng báo cháy.

==>> Xem thêm : pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-unipos

– Phải đặt trung tâm báo cháy ở các nơi luôn luôn có người trược 24/24. Trong tình huống không tồn tại người trực suốt, trung tâm phải có chức năng truyền tín hiệu báo cháy về nơi có người trực để sở hữu biện pháp giải quyết kịp thời.

– vị trí đặt trung tâm báo cháy tự động hóa phải có điện thoại liên lạc trực tiếp với đội chữa cháy hoặc là nơi nhận báo tin cháy. Trung tâm báo cháy phải đc đặt tại nơi không có gian nguy về cháy nổ. khoảng cách giữa trung tâm báo cháy và trần nhà làm bằng nguyên vật liệu dễ cháy không đc bé hơn 1m. Trong trường hợp lắp đặt nhiều trung tâm báo cháy cạnh nhau khoảng cách giữa những trung tâm không được nhỏ hơn 50mm. Nếu trung tâm đc lắp bên trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

– Tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo sự cố phải không giống nhau.

– Lắp các đầu báo cháy auto với trung tâm báo cháy phải để ý đến sự thích hợp (điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…).

 

 

Đầu báo cháy tự động

– Phải bảo đảm an toàn phát hiện cháy theo tác dụng đã có phong cách thiết kế. Việc lựa chọn đầu báo cháy phải căn cứ vào đặc điểm cháy.

– những đầu báo cháy phải có đèn chỉ thị khi tác động. trường hợp không có đèn thì phải có đèn báo sửa chữa thay thế.

==>> Tham khảo: http://pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki/

– số lượng đầu báo cháy cần phải lắp đặt cho một Khu Vực đảm bảo an toàn tùy theo mức độ cần thiết để phát hiện ra sự cố cháy nổ bên trên toàn bộ diện tích S Khu Vực đó phải bảo vệ yêu cầu về kinh tế & kỹ thuật.

– những đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt được lắp trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong trường hợp không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, chất nhận được gắn bên trên xà and cột hoặc treo dây dưới trần nhà nhưng những đầu báo cháy phải cách trần nhà không thực sự 0.3m tính cả kích cỡ của đầu báo cháy.

– các đầu báo khói and đầu báo nhiệt phải đc lắp trong từng khoang của trần nhà được giới hạn bởi các cấu kiện xây đắp nhô ra về phía dưới (xà, dầm, cạnh panel) lớn hơn 0.4m. Trong tình huống cạnh nhô về phần bên dưới trên 0.4m & độ rộng hơn 0.75m thì phải lắp đặt bổ sung cập nhật các đầu báo cháy ở các phần nhô ra đó. Trong trường hợp các thiết bị và cấu kiện xây dựng có điểm tối đa cách trần nhà bé hơn 0.6m thì các đầu báo cháy phải được lắp ngay phía trên các chỗ đứng đó.- Số đầu báo cháy auto bận bịu bên trên một kênh của hệ thống tùy theo đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

 

 

 

Nút nhấn khẩn cấp.

– Nút khẩn cấp được lắp bên trong cũng giống như bên ngoài nhà and công trinh, được lắp bên trên tường hoặc những cấu kiện kiến tạo ở độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. và nút nhấn khẩn cấp phải được lắp đặt ở các nơi dễ thấy như chiếu nghỉ cầu thang, các lối thoát hiểm nạn. Trong trường hợp thiết yếu rất có thể lăp cho từng phòng. khoảng cách giữa những nút khẩn cấp không được quá 50m.

– các hộp nút ấn báo cháy rất có thể được lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy tự động hóa hoặc lắp chung trên một kênh với những đầu báo cháy.

– Nếu nút khẩn cấp báo cháy đc lắp ở bên phía ngoài tòa nhà thì khoảng cách cao nhất giữ các nút khẩn cấp báo cháy là 150m & phải có kí hiệu rõ rệt. Hộp nút ấn khẩn cấp báo cháy ngoài nhà phải là dòng chống thấm nước hoặc phải có biện pháp chống mưa hắt. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải đc chiếu sáng liên tiếp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng