Odoo là gì ? Lý Do nên lựa chọn Odoo ?

Odoo là gì ? Odoo là 1 bộ phần mềm kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những ứng dụng Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, quản lý và điều hành Dự Án BĐS, giao dịch thanh toán & Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, sản xuất, quản lý mua sắm … Chúng được phối hợp liền lạc để bạn có được một mở cửa Source ERP không thiếu tác dụng khi chúng ta cài đặt một số phần mềm.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based xuất hiện source business apps. The main Odoo Apps include an Open Source CRM, website Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing và Accounting, Point of kinh doanh, Human Resources, marketing, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured Open Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ ứng dụng kinh doanh dựa trên mã nguồn mở. Các ứng dụng Odoo chính bao gồm 1 mã nguồn mở CRM, trang web Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành Kho hàng, quản lý dự án, giao dịch và Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, sản xuất, điều hành và quản lý mua sắm và chọn lựa … Chúng được phối hợp liền lạc để bạn có được 1 xuất hiện Source ERP tương đối đầy đủ công dụng khi chúng ta thiết lập một số trong những ứng dụng.

II. Lý Do nên chọn Odoo ?

rủi ro thất bại và ngân sách tiến hành là 1 rào cản lớn đối với Doanh Nghiệp trước lúc họ nhận thấy được quyền lợi thật sự từ Những hệ thống như thế này. đó là nguyên nhân mà Lúc bấy giờ, chỉ 1 số ít Doanh Nghiệp vừa và nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Những nhà cung cấp ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không thể dung hoà sức khỏe tổng lực của 1 mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn giản và linh hoạt mà người tiêu dùng có nhu cầu.

tham khảo thêm http://besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10

Lúc Này trên nước ngoài tương tự như nội địa có rất nhiều phương án ERP cho DN. Nếu phân loại theo ngân sách thì có 2 loại đó là trả phí (trả theo license + phí xúc tiến on-premise hoặc pay as you go dạng Dịch vụ đám mây) và miễn phí (open source).

Với loại trả phí có thể liệt kê ra Các phương án phổ biến nhất Trong thời điểm này như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo khảo sát của Panorama thì chi phí trung bình để thực thi ERP trong 5 năm mới đây nhất là 6,1 triệu $ với thời gian tiến hành trung bình là 15,7 tháng.

Đối với các chiến thuật OpenSource thì có khả năng kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các chiến thuật này phân phối cho người dùng nền tảng gốc rễ căn bản để gia công ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có đặc thù riêng của họ nên bình thường Các phương án đó được chỉnh sửa để hợp với kiến nghị của Doanh Nghiệp đó.

Theo khảo sát điều tra của panorama về mức độ hài lòng đối với những chiến thuật ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thành công, 21% thất bại & 21% còn sót lại là trung lập.

thẩm định và đánh giá mức độ hài lòng riêng với chiến thuật ERP

Tại Sao nên chọn Odoo

Vậy thắc mắc đặt ra là: Nguyên Nhân chọn Odoo mà không phải là một OpenSource khác ? Một điều chắc rằng sẽ không có một chiến thuật nào hoàn hảo 100% cho 1 Doanh Nghiệp, thậm chí đối với các giải pháp trả phí. Từ điều tra của panorama về chi phí thời hạn tiến hành và độ hài lòng của người tiêu dùng.

điều đó đã cho thấy một thực tế rằng, dù tiêu hao một khoản rất cao cho việc thực thi ERP nhưng mức độ chiến thắng chỉ hơn một nửa. có nhiều Nguyên Nhân dẫn tới việc tiến hành ERP chưa được thắng lợi như mong muốn theo góc độ kỹ thuật có một số Lý Do chinh sau:

 • hệ thống chắc nịch
 • ngân sách tiến hành lớn
 • chi phí quản lý và bảo dưỡng lớn
 • Kém thân thiết với quý khách hàng …

Vậy Odoo có thể xử lý được các điểm yếu kém trên thế nào ?

Odoo là mã nguồn mở, điểm mạnh lớn số 1 nếu so với chi phí bình quân 6.1 triệu USD ở trên. Với DN Việt Nam điều này rất quan trọng. Với kiến nghị nghiệp vụ quản lý ngày càng cao việc vận dụng một ứng dụng ERP với giải pháp không lấy phí rõ nét là 1 sự chọn lựa tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Công Ty rất có khả năng tham dự cùng phát triển và bổ trợ Những module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ setup quản lý và vận hành trên nhiều căn nguyên OS.

Odoo được thiết kế và xây dựng theo hình thức lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển odoo erp rất dễ dàng và lập cập, cho phép bất kỳ Công Ty nào lựa chọn Những tính năng phù hợp với yêu cầu riêng từ là 1 kho khổng lồ, với mỗi module tương ứng với cùng 1 hoạt động trong Doanh Nghiệp. cũng tương tự đa số Các ứng dụng nguồn mở khác, tính thuận lợi, linh hoạt & đơn giản là Các tiêu chuẩn quan trọng khi phát triển odoo việt nam.

Với Odoo Apps bạn sẽ tìm được những module cho mọi đề xuất của bạn, cho phép Công Ty có thể tự gây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như yêu cầu bằng cách gộp Các module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho hợp lý và phải chăng nhất với thực tiễn. Có hơn 400 module chuẩn bị để sử dụng có thể tải về từ máy chủ của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng cách đó, Odoo phát triển nhanh hơn bất cứ phương án nào khác.

Với lượng lập trình viên lên tới hơn 5400+ developers trên toàn cầu.

Với lượng Application Module cập nhật liên tục: 312 new apps hàng tháng.

giúp sức đa ngôn từ với 23 ngôn từ trên toàn cầu tính đến thời điểm này & liên tục được update.

với trên 3 triệu con người dùng trên toàn thế giới Odoo đang là hiện là một trong phương án ERP được coi hài lòng của khách hàng tốt nhất Lúc này.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với những giải pháp khác. rất nhiều người chăm sóc về giải pháp Odoo/OpenERP tiêu biểu, điều này thể hiện qua biểu đồ hoạch toán lượt tìm kiếm trên Google Trends.

tìm hiểu thêm odoo cho doanh nghiệp tại việt nam

đối chiếu cân nặng tìm kiếm của các ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này sẽ không nói lên rằng Odoo/OpenERP là chiến thuật tốt nhất nhưng đã cho chúng ta biết sự chăm lo của người tiêu dùng đối với nó không nhỏ.

Tổng kết nguyên do Tại Sao nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource chiến thuật ERP free.
 • phối kết hợp được các phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái.
 • chi phí thiết đặt và thực thi không quá lớn.
 • có thể xúc tiến thành Cloud ERP ( ERP trực tuyến ).
 • dễ dàng cài đặt & thử nghiệm.
 • xã hội phát triển lớn.
 • Không phụ thuộc bất cứ nhà sản xuất nào.
 • Được update liên tục.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều tác dụng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không hẳn là lựa chọn số 1 về ERP nhưng với Các tác dụng được nêu trên hi vọng Doanh Nghiệp của bạn sẽ tìm được một chiến thuật ERP hài hòa để hỗ trợ điều hành quản lý Doanh Nghiệp được tốt hơn.

Qua bài trên Những bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Lý Do nên lựa chọn Odoo ?