Ống dẫn khí bằng nhuôm có ưu thế gì vượt trội so ống dẫn khí thông thường?

Ống dẫn khí là một trong những dòng thiết bị không thể thiếu trong khối hệ thống khí nén. bên trên thị phần bây giờ có tương đối nhiều loại ống dẫn khí cho người dùng chọn lựa như ống dẫn khí bằng sắt, ông dẫn khí mạ kẽm,ống dẫn khí bằng thép, bằng nhuôm,…và loại ống dẫn khí đang rất được quan tâm nhất đây chính là ống dẫn khí bằng nhuôm.

Vậy Vì Sao ống dẫn khí bằng nhuôm lại rất được yêu thích sử dụng như vậy? dòng thiết bị có ưu điểm gì vượt trội so với những loại ống dẫn khí thông thường? bài viết sau đây sẽ share các ưu điểm của loại ống dẫn khí này, mong muốn sẽ có lợi với người sử dụng để quý khách có thể chọn lựa đc ống dẫn khí phù hợp với hệ thống máy nén khí của đơn vị mình

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí không dầu

tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện

Hệ số ma sát của ống thông thường là một.9 & của ống nhôm là 0.2-0.4. Mức sụt áp suất của ống thông thường là 1Kg trong lúc với mức ống nhôm chỉ là 0.3. Sở dĩ có sự khác biệt này vì ống nhôm có Gờ dẫn hướng ở các đoạn cong, nó sẽ giảm mức sụt áp tối thiểu.

Một rõ ràng chi tiết như sau: với máy nén khí không dầu 500KW thì hệ thống đường ống hoàn toàn có thể tiết kiệm được 5% điện năng mỗi giờ and 200,000 Kw trong 1 năm (8000h mỗi năm), khi đó Chi tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí đc sẽ là 0.75 USD/0.75 Kw. Nhân ra, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí đc 150,000 $ điện cho mỗi năm. Với bài toán tương tự, với cùng một máy nén khí có dầu là 630 Kw, chúng ta cũng có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được 31,500 USD túi tiền điện hàng năm. Sau vài năm, túi tiền của đường ống dẫn khí sẽ được thu hồi với ích lợi to lớn. vì thế, việc sử dụng ống nhôm là 1 cách tuyệt đối để tiết kiệm chi phí tiền cho bạn.

khả năng chống ăn mòn bền bỉ

khi dùng đường ống thép thường thì thì ống sẽ bị rỉ trong quá trình vận chuyển khí nén với vận tốc 2% hàng năm vì nước chắn sẽ chứa đựng trong khí nén. những rỉ sét này không chỉ là làm hư hỏng những dụng cụ khí nén mà còn hư hỏng những van, dòng thiết bị đo, bẩn dòng sản phẩm,…Theo thời gian, tuổi thọ đường ống sẽ sớm lão hóa & dễ bị thủng. mặc dù, khối hệ thống ống nhôm thì sẽ không còn bao giờ bị rỉ & nó hoàn toàn có thể tránh được tất cả các có hại này.

====>>> Xem thêm :  Lắp đặt máy nén khí

Ống dẫn khí bằng nhuôm chống ăn mòn bền vững hơn các loại thường thì

cài đặt lập cập, không trở nên rò rỉ

Với ống dẫn khí thông thường thì trong tiến trình hàn, ăn mòn, co giãn nhiệt, quá trình làm lạnh, những việc này sẽ ảnh hưởng đến đường ống thông thường gây ra lượng rò rỉ mỗi năm khá lớn thậm chí có nguy hại bị nổ khi dùng lâu đời. tuy vậy, technology lắp đặt nhanh của ống nhôm sẽ xử lý các luận điểm này, toàn bộ đều được trang bị Joăng làm kín hai lớp được thiết kế từ cao su thiên nhiên lưu hóa BNR, nó được sử dụng thoáng rộng trong động cơ ô tô. công nghệ làm kín này đã được cấp phép phương pháp làm bí mật bình an.

Ghép nối nhanh không cần hàn

Kiểu kết nối nhanh không chỉ tạo cho các bước lắp đặt nhanh hơn mà còn tiết kiệm ngân sách và chi phí nhân công. điều ấy tránh các lỗi về kỹ thuật bởi tay nghề của thợ hàn. bảo đảm an toàn chất lượng and technology ổn định nếu nhà máy cần bổ sung thêm đường ống. Nó khá là đơn giản để thực hiện điều ấy. không trở nên cháy, giảm những khủng hoảng rủi ro and nguy hại so với nguyên liệu nhôm. Đầu kết nối nhanh cũng giúp cho hệ thống có thể tái sử dụng lại 100%. chính vì vậy, việc sử dụng ống nhôm là một cách tuyệt đối để tiết kiệm ngân sách tiền cho khách hàng.

Không cần hàn khi lắp đặt ống dẫn khí bằng nhuôm

ngoài các điểm mạnh bên trên, sử dụng ống dẫn khí bằng nhuôm còn mang tính thẩm mỹ và làm đẹp cao bởi với thiết kế hiệ tượng ống nhuôm màu xanh lá cây sẽ khiến cho xí nghiệp Gọn gàng và thích mắt hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng