tuyệt hảo Quan Lạn and bờ cát trắng hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man and cát trắng xóa hiền hoà. có một nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn có thể làm nao lòng bất kỳ tour du lịch quan lạn du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man & bờ cát trắng xóa hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ và lãng mạn hoàn toàn có thể làm nao lòng ngẫu nhiên khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất được thiên nhiên hào phóng ban Tặng tương đối đầy đủ biển núi bao la, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo nên một bức tranh cảnh quan tuyệt mỹ.

 

 

Từ Hà Thành, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa phận thành phố Hạ Long, xe công ty chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. bên trên bến Vân Đồn, các chiếc tàu du lịch & tàu khách đang sống động đón đưa khách đến & đi. một cái tàu phượt đẹp tươi đã chờ sẵn để lấy Shop chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là 1 trong ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao và xanh, nắng vàng như mật ong & dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng rất có thể nhìn thấy rõ những con cá đang lừ đừ bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. tuyệt vời trước tiên của mình đây chính là sự hoang sơ của đảo, gió lộng thổi & khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón chúng tôi là những chiếc xe lam, phương tiện đi lại chính trên đảo. các bác tài phóng như bay bên trên những con đường nhỏ tuổi, hai bên đường là dải cát dài, trắng bát ngát và những rừng phi lao, những bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi tự nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt chúng tôi, xanh & trong vắt với các con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi du khách trút bỏ hết các mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào and Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to và có bãi cát dài thoai thoải. bên trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt qua 1 con đường nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng nghìn năm, là một trong loại cây thân gỗ, mọc bên trên cát, có khả năng giữ đất, chắn gió and cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng và trong đến độ rất có thể nhìn tới tận đáy sâu. những con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. có thể nói đây là một trong bãi biển nước trong xanh & có bãi bờ cát trắng đẹp nhất khu vực miền bắc.

Sau hàng tá giờ thoả thuê ngâm mình nội địa, nhảy sóng & vui đùa trên bãi cát dài trắng mịn, Shop chúng tôi được hưởng thụ các món đặc sản của vùng biển. những con mực còn tươi rói vừa được đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món ngao hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. những con sá sùng màu nâu sẫm đc rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật phù hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh and thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lòi ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước sống động khẽ khàng của các con dã tràng đang mắc xây nhà bên trên cát. công ty chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay bên cạnh bãi biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong không gian bao la & yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng